3 địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu ở tỉnh Kanagawa

Khuôn viên của tòa thành Odawara tràn ngập hoa cẩm tú cầu đầy màu sắc

Là một trong những loài hoa được yêu thích nhất không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên khắp thế giới. Khi những cơn mưa đầu mùa tháng 6, tháng 7 rả rích kéo đến cũng chính là mùa hoa cẩm tú cầu. Vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa hoang dã của cẩm tú cầu khiến người xem không khỏi xao xuyến. Mặc dù vào mùa mưa, thế nhưng các địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu vẫn đông người đến ngắm hoa.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản

Nhật Bản là quê hương của hoa cẩm tú cầu, gắn liền với nhiều truyền thuyết ý nghĩa của loài hoa này.

Ngày xưa có một vị hoàng đế Nhật Bản đã từng tặng loài hoa cẩm tú cầu này cho người con gái ông yêu. Nhưng vị sự ngăn cấm của hoàng tộc mà hai người không thể đến được với nhau. Ông tặng nàng hoa cẩm tú cầu để nói lên nỗi nhớ thương cô gái và sự hối tiếc khi đã bỏ rơi cô.

Cẩm tú cầu là loài hoa đặc trưng cho mùa mưa ở Nhật Bản
Cẩm tú cầu là loài hoa đặc trưng cho mùa mưa ở Nhật Bản

Ngoài biểu tượng cho lòng biết ơn đối với một người, một sự kiện cụ thể nào đó. Hoa cẩm tú cầu còn tượng trưng cho tình cảm chân thành, những lời xin lỗi chân thành.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu, tên tiếng Nhật là Ajisai (紫陽花). Nở rộ khắp Nhật Bản, loài hoa như báo hiệu một mùa hè oi bức, cũng là bắt đầu mùa mưa. Hoa có nguồn gốc từ các quốc gia Đông Á, tiêu biểu là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

Cẩm tú cầu là một loài hoa đặc biệt. Không chỉ có nhiều màu trên cùng một bông hoa. Cẩm tú cầu còn có nhiều màu sắc khác nhau từ tím đậm, tím nhạt, hồng, đến xanh ngọc, xanh lam, trắng…

Ở Việt Nam, địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu là Đà Lạt (Lâm Đồng). Vì đây là nơi có khí hậu phù hợp cho chúng phát triển. Còn ở Nhật Bản, loài hoa này phổ biến và được trồng ở khắp mọi nơi. Từ vườn nhà, công viên, lối vào đền chùa, 2 bên đường rat tàu hỏa… Vào mùa hoa, khắp các công viên Nhật tràn ngập những sắc màu rực rỡ của cẩm tú cầu.

Địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu tỉnh Kanagawa

Tỉnh Kanagawa là địa điểm lý tưởng ngắm hoa cẩm tú cầu, cũng là mùa thích hợp nhất để du lịch tỉnh. Ngoài 3 địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu là Meigetsuin, Hasedera, Joujuin. Bạn có thể ngắm hoa cẩm tú cầu ở khắp nơi trong thành phố Kamakura.

Chùa Hasedera

Chùa Hasedera có vẻ đẹp bốn mùa, mang những nét đặc trưng riêng. Khu vực chùa có khoảng 2 500 cây hoa cẩm tú cầu với hơn 40 loại khác nhau. Mỗi loài có màu sắc và hình dáng khác nhau hài hòa trong không gian cổ kính và tôn nghiêm của ngôi chùa. Thời điểm ra hoa đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 5 đầu tháng 6.

Chùa Hasedera - Địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu tại tỉnh Kanagawa
Chùa Hasedera – Địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu tại tỉnh Kanagawa

Du khách bên cạnh việc trầm trồ vườn hoa cẩm tú cầu còn là khoảng thời gian hòa mình vào không gian Phật giáo. Ngôi chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 686, khoảng thời gina Phật giáo đang du nhập vào Nhật Bản. Để đến được khu vực chính điện phạn phải leo cầu thang hơn 400 bậc, trải dài gần 200m. Ngoài tham quan không gian chính điện, nơi đây còn là không gian mở ngắm nhìn toàn bộ khu vườn bao quanh chùa.

Đền Meigetsuin

“Đền hoa cẩm tú cầu” này có tới 2 500 bông hoa cẩm tú cầu khoe sắc vào tháng 6. Khuôn viên xung quanh đền nhuộm một màu xanh lam tương phản với màu xanh lá tươi mát. Đền Meigetsuin là địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu xanh dương đặc trưng.

Cánh cửa nổi tiếng của ngôi đền Meigetsuin. Địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu đặc trưng
Cánh cửa nổi tiếng của ngôi đền Meigetsuin. Địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu đặc trưng

Cảnh vật nhìn từ “cánh cửa giác ngộ” thật sự rất đẹp. Và cũng nổi tiếng thu hút nhiều người nhất. Cửa sổ phòng Hojo là nơi thờ Quan Âm Bồ Tát chỉ mở vào mùa lá đỏ và một vài tuần của tháng 6.

Công viên lâu đài Odawara

Những cơn mưa tháng sáu kéo đến cũng chính là lúc những bông hoa cẩm tú cầu nở rộ khắp khu vườn của lâu đài. Bên cạnh những bông hoa cẩm tú khoe sắc là những bông hoa diên vĩ khoe sắc. Tại khu vực công viên hằng năm thường tổ chức lễ hội, sự kiện vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tận hưởng khung cảnh lung linh trong ánh đèn thắp sáng quanh công viên.

Khuôn viên của tòa thành Odawara tràn ngập hoa cẩm tú cầu đầy màu sắc
Khuôn viên của tòa thành Odawara tràn ngập hoa cẩm tú cầu đầy màu sắc

Hikari Academy Buôn Ma Thuột luôn cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Hikari BMT giúp bạn tìm hiểu văn hóa, con người Nhật Bản. Kỹ năng cần thiết khi đi du học Nhật Bản. Chỉ cần bạn liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn khóa học phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra trung tâm còn có các chương trình ưu đãi nhập học hàng tháng dành cho tất cả các học viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *