Chia sẻ các cách giữ ấm cơ thể vào mùa đông tại Nhật Bản

Chia sẻ các cách giữ ấm cơ thể vào mùa đông tại Nhật Bản

Khí hậu Nhật Bản phần lớn thuộc kiểu khí hậu ôn đới. Chính vì thế mùa đông ở Nhật sẽ lạnh hơn nhiều so với Việt Nam. Tuyết rơi dày đặc là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Bài viết sau của Hikari Academy BMT hi vọng có thể giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để sớm thích nghi với khí hậu tại Nhật Bản.

giữ ấm cơ thể trong mùa đông khi ở nhật bản

Khác với Việt Nam, mùa đông tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2. Tại Nhật cách tính mùa như sau:

– Mùa xuân : từ tháng 3 đến tháng 5

– Mùa hè: từ tháng 6 đến tháng 8.

– Mùa thu: từ tháng 9 đến tháng 11

– Mùa đông: từ tháng 12 đến tháng 2

Trong thời tiết lạnh giá, hầu hết các vùng ở Nhật đều có tuyết rơi. Nhiệt độ trung bình khoảng 2 độ C ~ 12 độ C. Nơi lạnh nhất tại Nhật Bản chính là các tỉnh phía Bắc như Hokkaido. Riêng Hokkaido nhiệt độ trung bình khoảng -4 độ C.

Với nhiệt độ xuống thấp vào mùa đông tại Nhật. Đảm bảo sức khỏe học tập và làm việc bạn cần có sự chuẩn bị vật dụng giữ ấm cơ thể chả hạn như:

giữ ấm đầu và cổ

Giữ ấm đầu và cổ là quan trọng nhất. Bởi vì đây là các cơ quan tập trung nhiều mạch máu. Đầu bị lạnh sẽ khiến cả cả cơ thể lạnh theo. Nếu bạn chủ quan không giữ ấm cổ trong mùa lạnh. Sẽ mắc nhiều bệnh về đường hô hấp như: ho, viêm họng… Thường xuyên uống nước ấm cũng sẽ giúp bảo vệ ổ họng của bạn đó.

Ngoài ra bạn còn giữ ấm bằng cách mặc nhiều lớp quần áo mỏng. Như thế gió không thể luồn vào cơ thể của bạn.

những sản phẩm giữ ấm phổ biến

Chia sẻ các cách giữ ấm cơ thể vào mùa đông tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản có bán nhiều sản phẩm tiện ích giúp giữ ấm hiệu quả  như:

– Miếng dán giữ nhiệt: miếng dán giữ nhiệt chính là vũ khí lợi hại cho các bạn du học sinh khi sang Nhật. Bởi chúng được bán ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào. Bỏ chúng trong túi áo, trong găng tay hay giữa các lớp áo để giữ nhiệt. 

– Quần tất dày: Lựa chọn quần tất để giữ ấm cho cơ thể là một ý kiến không tồi đúng không nào? Tại Nhật các bạn nữ vẫn thường sử dụng quần tất để giữ ấm cơ thể và có nhiều cửa hàng chuyên bán quần tất dày cho mùa đông. 

– Bàn sưởi (kotatsu): giữ ấm cho ngôi nhà cũng là một cách cần thiết. Bàn sưởi được phủ một chiếc chăn lên trên và bạn có thể thể cho chân hặc nửa người xuống dưới gầm bàn. Kotatsu được coi là một nét đặc trưng vào mùa đông của gia đình Nhật. 

– Tăng độ ẩm trong nhà: Sử dụng máy tạo độ ẩm. Không khí khô và nhiệt độ thấp tại Nhật làm cơ thể bạn khó chịu.  Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn 10 độ C và độ ẩm không khí cao hơn thì bạn sẽ thấy ấm hơn. Vì nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng đến cảm giác và nhiệt độ cơ thể.

Lorem ipsum dolor sit amet...

Uống thức gì đó ấm nóng: một tách trà chanh hay cà phê nóng… sẽ giúp bạn ấm từ bên trong. Các máy bán hàng tự động tại Nhật cũng sẽ bán những đồ uống nóng giúp bạn giữ ấm cơ thể khi chờ xe buýt hay tàu điện ngầm. 

Một số loại rau củ quả giúp tăng sức đề kháng như: cử cải trắng, bí đỏ, cà rốt… rất được ưa chuộng vào mùa đông.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *