Có nên du học Nhật Bản trong thời điểm hiện tại hay không?

Có nên du học Nhật Bản trong thời điểm hiện tại hay không?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là hình thứ du học ngày càng phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Con đường để bạn học tập được nhiều kiến thức nhưng không mất nhiều chi phí. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến chương trình du học vừa học vừa làm nhé!

cảm nhận du học nhật bản

Cuộc sống học tập của du học sinh Nhật được đánh giá từ nhiều chiều hướng khác nhau. Với những ý kiến chia sẻ của mọi người bạn cần chọn lọc thông tin tìm hiểu và định hướng tương lai cho mình nhé.

  • Chi tiêu tại Nhật 

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng và biết cách cân bằng chi tiêu khi sang Nhật. Bởi giá cả ở Nhật đắt đỏ hơn nhiều so với Việt Nam. Nếu bạn lựa chọn du học tại các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka thì đây là những thành phố có mức sống cao và rất cao. Bạn cần biết cách chi tiêu hợp lý để không lâm vào tình trạng thiếu thốn. Chưa hết tháng mà đã “viêm màng túi” nhé.

  • Học tập và làm thêm

Học viên sang Nhật thì được phép làm thêm 28 giờ/ tuần. Mức thu nhập và tìm được công việc tùy theo khả năng của bạn. Nếu khả năng giao tiếp của bạn ổn có thể làm các công việc tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị, tiệm báo…

Còn nếu khả năng giao tiếp của bạn cao hơn có thể làm được trợ giảng, hướng dẫn viên du lịch… Thu nhập bạn kiếm được cũng sẽ cao hơn nhiều.

Kiếm tiền không sai nhưng du học mục đích chính là để học tập bạn đừng để bị sa ngã vào các công việc làm thêm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình học của mình. Nếu mải mê với kiếm tiền bỏ bê việc học, bạn sẽ chăng tiến bộ được. Hết thời gian trường tiếng, tiếng Nhật không tốt, kỹ năng chưa đủ thì khó mà học tiếp hoặc xin việc tại Nhật.

  • Không hề có “bức tranh màu hồng” khi đi du học Nhật Bản

– Rào cản ngôn ngữ: đây là vấn đề mà hầu như du học sinh nào cũng gặp phải. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. 100% các du học sinh phải học tiếng Nhật ít nhất 4 – 3 tháng ở Việt Nam trước khi sang Nhật. Do vậy, bạn cần phải cố gắng khi lựa chọn học tiếng Nhật.

– “Sốc” văn hóa: dù cùng ở khu vực Châu Á nhưng văn hóa Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm không giống nhau. Người Nhật đề cao công việc, tính kỷ luật và cầu toàn. Bạn cần phải sửa đổi những thói quen dù là nhỏ nhất để phù hợp với môi trường sống.

– Hình thành tính tự lập: cuộc sống xa gia đình, không được ba mẹ bảo bọ, phải tự mình xoay sở quả thật không dễ dàng mấy. Dù Nhật Bản là đất nước văn mình nhưng không tránh khỏi những cám dỗ và tệ nạn xã hội. Bạn hãy giữ cho mình lập trường vững vàng, sống lành mạnh để tránh xa những lời dụ dỗ đó nhé.

Những khắc nghiệt những áp lực khi du học sẽ giúp bạn rèn luyện tính cách và hoàn thiện bản thân. Việc mài dũa theo năm tháng đem lại giá trị của việc du học Nhật Bản.

cơ hội du học có thật hay không?

Có lẽ nhiều người còn đắn đo suy nghĩ “có nên lựa chọn Nhật Bản là đất nước du học hay không?” Câu trả lời dĩ nhiện là có. Về nhiều mặt, Nhật Bản chính là đất nước đáng để cho bạn học tập từ văn hóa, con người đến khoa học – công nghệ, kỹ thuật…

Đến với Nhật Bản bạn không chỉ học mà còn là những trải nghiệm thú vị. Những thay đổi mang lại sự trưởng thành và chắc chắn là cơ hội việc làm trong tương lai.

học bổng du học nhật bản asahi

Chương trình học bổng toàn phần báo Asahi được tài trợ từ tòa soạn báo Asahi. Phù hợp với các bạn có sức khỏe tốt và muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với chương trình này bạn nhận được giá trị học bổng lớn cũng như xóa tan nỗi lo về tài chính khi du học.

Với giá trị của học bổng bạn sẽ nhận được gì? Đầu tiên bạn sẽ được tài trợ 100% học phí và ký túc xá trong trong suốt quá trình học tại Nhật. Được hỗ trợ công việc làm thêm chính là giao báo cùng với nhiều ưu điểm khác.

Tuy nhiên, Bạn cần nắm rõ thông tin về học bổng báo Asahi và có đáp ứng được các điều kiện nêu ra hay không. Với Nhật ngữ Hikari Academy thì tỷ lệ đỗ hằng năm luôn trên 80%. Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt thì khả năng đậu lại càng cao hơn.

Có nên du học Nhật Bản trong thời điểm hiện tại hay không?

Hãy liên hệ với Nhật ngữ Hikari Academy BMT để được tư vấn mọi thông tin cần thiết về đi du học Nhật Bản nhé. Khi có được cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất hãy quyết định mình có nên du học Nhật Bản hay không?

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *