Du học Tokyo Nhật Bản học tiếng Nhật tốt nhất khi ở nước Nhật

Du học Tokyo Nhật Bản học tiếng Nhật tốt nhất khi ở nước Nhật

Điểm hẹn lại lên, các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Nhật Bản phân vân không biết nên chọn trường nào, ở khu vực nào là phù hợp. Xét thấy du học ở một đất nước khác thì ở khu vực nào cũng xa lạ và cần nhiều thời gian thích nghi cả.

Lựa chọn một ngôi trường Nhật ngữ phù hợp dựa trên ý kiến từ ba mẹ, bạn bè rất dễ gây nhiễu, càng khó lựa chọn hơn. Mỗi ngôi trường ở mỗi vùng miền của Nhật Bản đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì vậy để tìm được địa điểm du học phù hợp bạn cần đặt ra các tiêu chí riêng và dựa vào hoàn cảnh phù hợp.

Vậy nên nếu bạn còn đang phân vân, lưỡng lự thì nên xem du học Tokyo Nhật Bản có phù hợp với bản thân mình hay không?

Những lý do khiến Tokyo trở thành địa điểm đáng du học nhất

Tokyo được ví như hình ảnh thu nhỏ của Nhật Bản. Sống và làm việc ở Tokyo bạn sẽ cảm nhận đúng nhất đặc trưng văn hóa Nhật Bản. Thủ đô Tokyo là siêu đô thị rộng lớn, là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại. Đây là vùng đất giao thoa của người dân Nhật và người từ nhiều quốc gia khác.

Tokyo có nhiều trường đại học lớn, nhiều người cao đẳng, trường nghề… Trong số đó phải kể đến nhiều trường danh giá bậc nhất Nhật Bản như: Đại học Tokyo, Đại học Waseda, Đại học Hitotsubashi, Đại học Keio, Viện Công nghệ Tokyo.

Tốc độ phát triển khoa học công nghệ thần tốc. Trung tâm công nghệ – điện tử hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó các hoạt động vui chơi giải trí, cuộc sống về đêm đa dạng và đáng kinh ngạc.

Hệ thống giao thông hiện đại, an toàn và chính xác. Các tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không đều phát triển hiện đại.

Du học Tokyo Nhật Bản học tiếng Nhật tốt nhất khi ở nước Nhật
Du học Tokyo Nhật Bản học tiếng Nhật tốt nhất khi ở nước Nhật

Giáo dục

Hệ thống giáo dục chất lượng và lớn nhất của Nhật Bản. Nhiều ngôi trường danh tiếng tập trung ở thủ đô Tokyo. Học tập ở đây không chỉ là mơ ước của các bạn du học sinh mà còn là của sinh viên Nhật Bản. Các trường học chú trọng hỗ trợ, cung cấp các tiện nghi phục vụ quá trình học tập của học sinh. Hệ thống thư viện trong khuôn viên trường phục vụ nhu cầu học tập. Giảng viên nhiều năm kinh nghiệp trong giảng dạy hỗ trợ tốt cho du học sinh.

Học trường tiếng từ 1 đến 2 năm đối với 100% du học sinh tại Nhật là điều kiện bắt buộc. Các trường học chuyên môn đều sử dụng tiếng Nhật trong quá trình giảng dạy.

Cơ hội việc làm

Tokyo là thành phố lớn với đời sống, sinh hoạt vô cùng náo nhiệt. Đi làm thêm đối với các du học sinh đi du học Tokyo Nhật Bản không còn quá xa lạ. Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập còn là cơ hội để trải nghiệp, học hỏi và dần trưởng thành hơn. Không chỉ tìm kiếm công việc làm thêm, khi bạn tốt nghiệp cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và nhiều lựa chọn trên đất nước Nhật Bản. Bên cạnh đó thu nhập khi làm việc tại Tokyo thuộc hàng cao nhất ở Nhật Bản.

Những lý do khác khiến bạn chọn du học Tokyo Nhật Bản

Thủ đô Tokyo là thiên đường ẩm thực từ bình dân cho đến cao cấp. Đây cũng là cái nôi của những món ăn ngon nhất đất nước.

Dù là thành phố hiện đại và đông đúc, Nơi pha trộn giữa kiến trúc hiện đại và cổ kính. Tháp Tokyo và Tokyo Skytree cùng với đền thờ, chùa chiền… lịch sử vẫn được bảo tồn.

Nhiều địa điểm ngắm cảnh đẹp theo mùa, lễ hội và sự kiện diễn ra theo mùa, trải đều trong năm.

Những khó khăn khi lựa chọn du học Tokyo Nhật Bản

Phí sinh hoạt đắt đỏ

Mức sinh hoạt ở thủ đô Tokyo thuộc hàng cao trong các thành phố của Nhật Bản. Sống và học tập tại Tokyo đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả những khoản phí đắt đỏ. Để giải quyết vấn đề chi phí nhiều du học sinh lựa chọn sống ở vùng ngoại ô thành phố. Đi làm và đi học ở thành phố. Hoặc lựa chọn các tỉnh và thành phố nhỏ hơn để học tập và làm việc.

Bất  lợi khi lựa chọn du học tại Tokyo Nhật Bản
Bất lợi khi lựa chọn du học tại Tokyo Nhật Bản

Tỉ lệ đậu Visa

Tokyo là địa điểm thu hút nhiều du học sinh nên tỉ lệ chọi cũng cao hơn. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ đậu visa cũng thấp đi khi các bạn gửi hồ sơ du học. Nếu bạn không tự tin hay hồ sơ du học của bạn không quá tốt thì bạn nên tìm kiếm cho mình ngôi trường phù hợp nhất nhé.

Nhật Bản là một trong số những quốc gia phát triển nhất thế giới. Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản là ước mơ của nhiều sinh viên cũng như người đi làm. Tuy nhiên để có được cơ hội du học Tokyo Nhật Bản thì việc học tiếng Nhật và sử dụng thành thạo ngôn ngữ này cũng hết sức quan trọng đó các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *