Học tiếng Nhật thông qua Anime Nhật Bản

Học tiếng Nhật qua Anime hiệu quả - phương pháp tự học tiếng Nhật

Bạn luôn thấy nhàm chán và khó khăn khi tự học tiếng Nhật? Hãy thử áp dụng phương pháp học tiếng Nhật qua anime với Hikari Academy BMT nhé! Với phương pháp này chắc hẳn vốn từ và ngữ pháp của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng.

Tự học tiếng Nhật qua anime tại sao không?

Một trong những khó khăn khi giao tiếp tiếng Nhật là nghe mà không hiểu đối phương đang nói gì.

Học tiếng Nhật qua anime được xem là phương pháp hiệu quả trong trường hợp này. Thông qua cách học này bạn có thể nắm bắt được giọng điệu và ngữ điệu của người bản xứ. Từ đó cải thiện giọng điệu của bản thân sao cho tự nhiên nhất.

Đặc biệt, thông qua các bộ anime bạn hiểu rõ được văn cảnh khi trò chuyện: với gia đình, với bạn bè hay với người lớn tuổi….

Học “Đại từ nhân xưng thống qua Anime Your Name” 

dễ nhớ - dễ thuộc - dễ áp dụng

Việc lặp đi lặp lại các thông tin và kiến thức sẽ giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn. Nên chọn lựa loại anime phù hợp để học tập hiệu quả thực sự lại vừa nhẹ nhàng, thoải mái.

Bên cạnh đó, những bộ anime này khiến các từ vựng và cấu trúc câu trở nên mềm mại. Khiến bạn không còn áp lực học tập nữa. Chỉ với 10 hay 20 phút mỗi ngày sẽ khiến bạn bất ngờ về hiệu quả mà nó đem lại đấy!

hiểu thêm về văn hóa nhật bản

Sự thay đổi trong văn hóa hàng thế kỷ qua cảu Nhật Bản được phản ánh phần nào đó trong các bộ anime. Tùy vào bộ anime mà bạn lựa chọn, hầu như hết các bộ anime đều có các yếu tố văn hóa lồng ghép trong đó. Anime là một cách tiếp cận văn hóa Nhật thú vị và trực quan. Bên cạnh học tập ngôn ngữ Nhật Bản.

rèn luyện phản xạ cho người học

Thông qua các cách dùng từ, cách nói thông dụng trong anime. Việc ghi nhớ và sử dụng chúng trong các tình huống ngoài đời không hề khó.

Mỗi người sẽ có một cách học tập khác nhau. Nhưng học tập tiếng Nhật qua anime được xem là phương pháp hiệu quả và có nhiều ưu điểm: rèn luyện phản xạ, bổ sung kiến thức mới…

một vài lưu ý khi học tiếng nhật qua anime

lựa chọn bộ anime phù hợp

Với kho hoạt hình anime khổng lồ của Nhật Bản bạn nên chú ý chọn lựa các bộ anime nội dung phù hợp. Lựa chọn đúng anime sẽ giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng, khả năng nghe và phát âm… mà nhiều khi còn giúp bạn có thêm động lực để học tiếng Nhật nữa đó.

sử dụng phụ đề hiệu quả

Đầu tiên, bạn chuyển subtitles sang tiếng Nhật nhé. Để nâng cao hiệu quả và tập trung hơn vào học ngôn ngữ chứ không đơn thuần là giải trí. Để bộ não tư duy, suy nghĩ không quá dựa dẫm vào phụ đề tiếng Việt.

xem qua một lần & tra từ vựng

Xem tua nhanh bộ phim, sau khi nắm bắt được nội dung chính. Bạn cần chú ý tra từ mới của vừng phân cảnh. Xem xét từng từ vựng để đảm bảo bạn hiểu đúng nghĩa của chúng. Với những từ bạn chưa biết: lưu vào file word để học tập, xem lại hay tự tạo những bộ flashcard cho cá nhân để ghi nhớ những từ vựng này.

Để giảm bớt chán nản vì quá trình học quá dài. Bạn có thể chia tập phim thành nhiều đoạn ngắn khác nhau để học nhé!

đọc lại phụ đề thật chính xác

Cuối cùng, bạn hãy: xem, nghe và tập nói theo. Cố gắng đọc lại tất cả các câu phụ đề phim thật chính xác. Bạn đầu bạn có thể gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi đã quen thì sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Sau mỗi bộ phim lượng từ vựng và cấu trúc bạn nắm được không hề nhỏ. Chăm chỉ ôn tập sẽ giúp bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Xem thêm nhiều video ” học tiếng Nhật thông qua Anime cùng Hikari Academy BMT tại: https://www.youtube.com/c/HikariAcademyBMT/

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *