Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau-01

Bạn chưa biết gì về tiếng Nhật? Người mới học nên học tiếng Nhật từ đâu? Hãy cùng Nhật ngữ Hikari Academy Buôn Ma Thuột tìm hiểu về lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Giới thiệu các cấp độ kiến thức trong tiếng Nhật

Với tiếng Nhật được chia thành 3 cấp độ là: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

Tương tự như các ngôn ngữ khác, trình độ tiếng Nhật được xác định bởi các cấp độ khác nhau. Kỳ thi JLPT chính là thước đo trình độ chung và để xác định năng lực học của mỗi người. JLPT chia thành các cấp độ N, tương tự như trình độ hiện tại của người học. N5 là cấp độ thấp nhất và N1 là cấp độ cao nhất, cụ thể:

N5, N4: Trình độ tiếng Nhật sơ cấp

N3, N2: Trình độ tiếng Nhật trung cấp

N1: Trình độ tiếng Nhật cao cấp

N5 là cột mốc đầu tiên bạn cần phải chinh phúc trong học tiếng Nhật.

Hãy xác định mục tiêu học tiếng Nhật?

Trước khi học tiếng Nhật bạn hãy xác định mục tiêu học rõ ràng để nhanh chóng “đến” đích hơn:

Mục tiêu của bạn là gì? Học tiếng Nhật để đi du học? Học tiếng Nhật để đi làm? Học tiếng Nhật để biết thêm ngôn ngữ mới? Học tiếng Nhật để xem phim bằng tiếng Nhật?

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Giai đoạn 1: Làm quen với các bảng chữ cái.

lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau-01

Với những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Nhật, điều đầu tiên bạn phải học bảng chữ cái. Có 2 bảng chữ cái đầu tiên bạn phải học chính là Hiragana và Katakana với 46 chữ cái/ bảng. Học 2 bảng chữ cái là điều đầu tiên và vô cùng quan trọng. Bạn bắt buộc phải nhớ cách đọc – viết 2 bảng chữ cái này. Bởi đây chính là những thành phần cơ bản nhất để cấu tạo thành từ.

Sau khi học thuộc 2 bảng chữ cái Hira và Kata, Kanji chính là phần kiến thức tiếp theo bạn sẽ phải học. Kanji là nhóm từ quan trọng và được sử dụng phổ biến trong tiếng Nhật. Kanji rất khó học bởi: được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, nhiều nét. Để học tốt Tiếng Nhật bạn cần phải chăm chỉ ôn luyện thường xuyên hơn.

Giai đoạn 2: Chinh phục trình độ sơ cấp (N5, N4)

Sau khi học xong bảng chữ cái, các bạn sẽ được làm quen với giáo trình Minna no nihongo và học từ bài 1 đến bài 25.

Đối với trình độ N5 bạn sẽ đạt gần 1000 từ vựng và 150 chữ Kanji sơ cấp. Nắm vững các cấu trúc ngữ pháp N5 khác nhau, nghe, hiểu và có thể giao tiếp được nhiều tình huống trong thực tế…

Để đạt được trình độ N4 sẽ đòi hỏi nhiều hơn về mặt kiến thức. Bạn cần ít nhất 300 từ Kanji. Phần từ vựng giới hạn là 1500 từ.

Giai đoạn 3: Tăng tốc đạt tới trình độ trung cấp (N3, N2)

Cấp độ N3 bạn cần học 210 giờ tại trung tâm. Với trình độ N3 bạn học thêm được ~1000 từ vựng, nắm được ~ 400 từ Kanji. Bạn cần nghe hiểu được nội dung cụ thể của một cuộc hội thoại chủ đề về cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, bạn cần củng cố và rèn luyện các kỹ năng tốt nhất để có thể giao tiếp hằng ngày. Khi đạt đến trình độ N2 chắc chắn bạn đã sẵn sàng cho nhiều cơ hội việc làm khi biết đến tiếng Nhật. Trình độ Về mặt ngữ pháp và chữ hán thì trình độ tiếng Nhật N2 tương đương với trình độ của các bạn đang theo học tại trường THPT bên Nhật. Trình độ N2 thường được dùng trong văn viết và trong các bài phát biểu trang trọng. Có thể đọc đoạn văn có chủ đề rõ ràng, hiểu nội dung các bài báo, tạp chí… về các chủ đề đa dạng và giao tiếp tốt trong các tình huống thường ngày.

Giai đoạn 4: Bước đến đỉnh cao tiếng Nhật cao cấp (N1)

N1 là cấp trình độ cao nhất trong tiếng Nhật. Người học được yêu cầu phải thông thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ. Để chinh phục được trình độ cao cấp, điều bạn cần quan tâm nhất chính là ngày càng cố gắng cải thiện, trau dồi trình độ nghe, nói, đọc hiểu.

Trung tâm tiếng Nhật Hikari Academy BMT liên tục khai giảng khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mỗi tháng với lịch học và khung giờ phù hợp với mọi đối tượng học viên.

Mọi thông tin chi tiết khóa học vui lòng liên hệ Hotline 0978.57.38.11

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *