Món ăn Nhật Bản vào mùa xuân nhất định phải thưởng thức

Món ăn Nhật bản vào mùa xuân nhất định phải thưởng thức 1 lần

Những đột phá trong việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên cùng cách chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng sáng tạo. Những món ăn gắn liền với từng mùa trong năm, tận dùng những đặc điểm 4 mùa để tạo ra những món ăn, thức uống đẹp mắt và độc đáo. Những món ăn Nhật Bản vào mùa xuân mang đến những nỗi niềm riêng. Những món ăn “màu hồng” đầy thơ mộng  nhờ bàn tay sáng tạo của các đầu bếp Nhật Bản.

Mochi Sakura

Mochi Sakura hay còn được gọi là bánh gạo Sakura. Những ngày xuân ở Nhật Bản thì không thể thiếu món bánh ngọt này được. Một trong những món ăn Nhật Bản vào mùa xuân thì món bánh gạo truyền thống lâu đời Mochi sakura không thể thiếu được.

Bánh được tẩm ướp hương hoa anh đào và được bọc ngoài bởi lá anh đào ngâm muối. Bột nếp được dùng làm bánh sẽ khác nhau theo từng vùng miền. Nhân bánh được làm từ đậu đỏ anko.

Bạn có thể thưởng thức bánh mochi Sakura với tách trà khi ngắm hoa anh đào trong tiết trời se lạnh đầu xuân cũng khá thú vị đấy.

Sakura Mochi đượm vị xuân, đầy ngọt ngào khi thưởng thức
Sakura Mochi đượm vị xuân, đầy ngọt ngào khi thưởng thức

Latte Sakura

Trong sắc trời thanh mát cùng nhiều lễ hội mùa xuân. Thì latte sakuraa nổi tiếng không thể thiếu được. Thức uống đặc trưng này chỉ xuất hiện vào khoảng giữa tháng 2 đến giữa tháng 3.

Để có được món latte sakura tuyệt hảo thì không thể thiếu cánh hoa anh đào thơm ngát, kèm theo một vài cánh hoa anh đào ngâm muối. Thêm một chút nước dâu cùng kem whipping béo ngậy phủ đầy bề mặt.

Các bạn du học sinh Nhật Bản vừa dạo phố ngắm cảnh vừa cầm trên tay ly latte sakura thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ.

Vừa ngắm hoa anh đào vừa thưởng thức một ly latte sakura quả là tuyệt vời đúng không nào
Vừa ngắm hoa anh đào vừa thưởng thức một ly latte sakura quả là tuyệt vời đúng không nào

Daifuku Dâu

Dâu tây chính là trái cây đặc trưng cho mùa xuân ở Nhật Bản. Hương vị chua chua ngọt ngọt trong từng miếng dâu tây như tiết trời đầu xuân Nhật Bản. Tochiotome chính là loại dâu tây đặc sản với vị thanh ngọt đặc trưng. Đây cũng chính là dâu tây đặc sản ở tỉnh Tochigi Nhật Bản.

Bên cạnh việc nhấm nháp những trái dâu tây đỏ mọng thì còn có món bánh Daifuku Dâu. Đây là món ăn Nhật Bản vào mùa xuân đặc trưng. Daifuku Dâu chính là món bánh dày dâu tây. Món tráng miệng truyền thống này được làm từ bột gạo dẻo. Phần nhân bên trong là sự kết hợp giữa nhân đậu đỏ anko và trái dâu tây.

Thưởng thức món bánh ngọt cùng trái dâu tây tươi ngon
Thưởng thức món bánh ngọt cùng trái dâu tây tươi ngon

Sushi hải sản

Vào mùa xuân, người Nhật thường ăn 5 món sushi được làm từ hải sản. 5 laoji sushi này chính là: Hama-guri (được làm từ trai biển vỏ cứng), Sayori (được làm từ cá biển), Tori-gai (được làm từ sò trứng Nhật Bản), Muri-gai (được làm từ tôm, cua, sò, trai, vẹm) và cuối cùng là Kisu (được làm từ cá biển đen Nhật Bản).

Sushi vốn là món ăn đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Sushi được các đầu bếp trang trí tỉ mỉ, tinh tế. Màu sắc nổi bật của món ăn đến từ những nguyên liệu tự nhiên như cá, mực, tôm… đặt trên miếng cơm trắng.

Mùa xuân người Nhật thường ăn 5 loại sushi hải sản
Mùa xuân người Nhật thường ăn 5 loại sushi hải sản

Donut Sakura

Món ăn Nhật Bản vào mùa xuân đặc trưng thì không thể bỏ lỡ món bánh Donut Sakura này được. Bánh Donut Sakura bên trong là kem, bên ngoài được phủ lớp chocolate hồng nhạt như cánh hoa anh đào cùng lớp chocolate trắng ở bên trên.

Điểm nhấn của món bánh chính là màu hồng nhạt của Donut tương tự như cánh hoa anh đào đang rơi. Nếu các bạn đang học tập và làm việc tại Nhật Bản thì đừng quên thưởng thức món bánh này nhé.

Donut sakura là sự lựa chọn lý tưởng để thưởng thức vào mùa xuân
Donut sakura là sự lựa chọn lý tưởng để thưởng thức vào mùa xuân

Pepsi Sakura

Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu quên mất Pepsi Sakura. Nếu bạn đang tìm hiểu món ăn Nhật Bản vào mùa xuân thì không thể bỏ lỡ Pepsi Sakura. Nước uống có màu hồng nhạt, hương vị Sakura hơi chua chua,  vừa ngọt vừa thơm chỉ có riêng ở Nhật.

Pepsi Sakura như một tiểu tượng của sự sáng tạo nét mới trong nền ẩm thực Nhật Bản. Thức uống tuyệt hảo trong mùa hoa anh đào nở rộ.

Pepsi sakura là sự thành công trong sáng tạo ẩm thực Nhật Bản
Pepsi sakura là sự thành công trong sáng tạo ẩm thực Nhật Bản

Cá Shirouo

Shirouo là món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ những con cá non trong suốt. Odorigui có nghĩa là “nhảy múa khi được ăn”. Cũng giống y như cái tên khi bạn thưởng thức món này những con cá cũng đang “nhảy múa” trong miệng bạn vậy.

Các cánh thưởng thức món này như: ăn sống, tempura, bánh gạo tsukudani hay đun sôi với kem trứng đều ngon cả.

Món cá non có thể thưởng thức theo nhiều cách như ăn sống, làm tempura
Món cá Shirouo non có thể thưởng thức theo nhiều cách như ăn sống, làm tempura, đun sôi với kem trứng…

Du học Nhật Bản không chỉ mang đến cho bạn cơ hội học tập ở môi trường tiên tiến còn chính là cơ hội cho việc trải nghiệm văn hóa và thưởng thức món ăn Nhật Bản vào mùa xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *