Những đồ vật “cần phải có” khi đi học tiếng Nhật

Những đồ vật "cần phải có" khi đi học tiếng Nhật là gì?

Học tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Không chỉ đối với các bạn học sinh mà đây là ngôn ngữ được nhiều người đi làm lựa chọn. Yêu cầu công việc cần biết tiếng Nhật hay đơn giản bạn chỉ muốn học thêm một ngôn ngữ mới thì trước tiên cần chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Vậy những đồ dùng học tập hay vật dụng nào cần thiết khi đi học tiếng Nhật. Trước khi đi học tiếng Nhật bạn cũng cần phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng nhé!

điều kiện cơ bản để đi du học nhật bản

Những đồ vật "cần phải có" khi đi học tiếng Nhật là gì?

Những năm gần đây, Chính phủ Nhật Bản luôn tích cực hỗ trợ để sinh viên sang Nhật du học. Ngoài việc lựa chọn đất nước hiện đại và phát triển thì ngôn ngữ là vấn đề đầu tiên bạn phải nghĩ đến. Để học tập dễ dàng tại Nhật Bản thì bạn phải có nền tảng tiếng Nhật nhất định. Bởi khi học, làm việc và sinh hoạt thì hoàn toàn sử dụng tiếng Nhật. Nếu bạn không hiểu người ta nói gì thì lại càng khó khăn cho bạn học tập tại quốc gia này. 

Chính vì thế, khi đã xác định đi du học Nhật Bản thì bạn phải chắc chắn mình đã thành thạo và tự tin sử dụng ngôn ngữ này rồi nhé! Bên cạnh việc học tập, bạn còn kiếm được các công việc làm thêm phù hợp, có thu nhập ổn định khi học tập tại Nhật. 

thêm nhiều cơ hội việc làm khi bạn biết tiếng nhật

co hoi viec lam-01- Những đồ vật "cần phải có" khi đi học tiếng Nhật là gì?

Học ngoại ngữ từ lâu đã được coi là cần thiết khi đi làm. Việc bạn thông thạo một loại ngoại ngữ nào đó sẽ cho bạn nhiều điều kiện để phát triển công việc hơn. Ngày nay, học và làm việc tại Nhật trở nên dễ dàng hơn, khiến Tiếng Nhật càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. 

Nếu bạn thành thục trong việc sử dụng tiếng Nhật thì một số công việc hấp dẫn như: kỹ sư công nghệ thông tin, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch…. Tại các công ty trong và ngoài nước để bạn lựa chọn. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực ở Việt Nam. Trong khi trình độ chuyên môn, kỹ thuật đảm bảo thì khả năng Tiếng Nhật lại là vấn đề cần suy nghĩ.

Đương nhiên, nhiều bạn cũng có suy nghĩ chúng ta hoàn toàn tìm kiếm được các công việc này trong nước mà không cần biết tiếng Nhật. Thế nhưng, nếu bạn có thêm bằng tiếng Nhật thì mức lương nhận hàng tháng cao hơn nhiều so với bình thường.  

Những đồ dùng học tập cần thiết khi đi học tiếng Nhật

Khi học tập bất kỳ một ngôn ngữ nào thì bạn cũng cần phải có những đồ dùng học tập phục vụ cho quá trình học của mình. Bạn cần phải chú ý tới những vật dụng cần thiết sau đây:

sổ tay ghi chép

Những đồ vật "cần phải có" khi đi học tiếng Nhật là gì?

Chắc chắn rồi! Sổ tay chính là đồ vật được đánh giá là quan trọng nhất đối với người học. Càng học nhiều, càng học sâu bạn sẽ càng thấy tiếng Nhật không dễ dàng bởi lượng kiến thức và việc nhớ chúng trở nên khó khăn hơn. Với cuốn sổ tay của riêng mình, những ghi chép từ vựng học hằng ngày để ôn luyện kiến thức đã học trước đó. 

Bật mí lựa chọn sổ tay nên trông  bắt mắt và thú vị. Ghi chép dễ dàng và hứng thú khi xem lại. 

tài liệu học tập

Hiện nay có rất nhiều giáo trình tiếng Nhật khác nhau cho bạn lựa chọn. Tại Hikari Academy Buôn Ma Thuột đang sử dụng giáo trình Minano nihongo. Đây là giáo trình cơ bản và được sử dụng rất nhiều cho người đi học tiếng Nhật. Với giáo trình Minano nihongo cung cấp cho bạn từ vựng phong phú và rèn luyện khả năng đọc viết tiếng Nhật. 

Bên cạnh giáo trình cơ bản trên sẽ còn rất nhiều tài liệu và giáo trình khác giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật. Tuy nhiên bạn không nên vội vàng mà hãy làm chủ những kiến thức căn bản nhất sau đó dần dần phát triển thêm. 

những đồ dùng học tập khác

Những đồ vật "cần phải có" khi đi học tiếng Nhật là gì?

Học tiếng Nhật cũng cần những vật dụng cơ bản như học những môn khác. Tuy nhiên có 1 lưu ý quan trọng là bạn nên sử dụng bút chì thay vì dùng bút mực nhé. Bởi lúc tập viết thời gian đầu bạn sẽ gặp khó khăn vì tiếng Nhật và tiếng Việt hoàn toàn khác nhau. 

Sử dụng vở ô ly trong quá trình tập viết cũng rất hữu dụng vì nó có những dòng kẻ ô cụ thể, khiến việc tập viết trở nên dễ dàng hơn.  

Chiếc smartphone của bạn cũng giúp bạn nhiều trong quá trình đi học tiếng Nhật. Tra cứu và học tập mọi lúc mọi nơi. Trên đây là những vật dụng càn thiết và cơ bản ai cũng nên có. Các bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *