Sai lầm “chết người” khi học tiếng Nhật cần tránh

Những sai lầm khi học tiếng Nhật bạn cần tránh - học tiếng Nhật hiệu quả

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nếu học tiếng Nhật không có mục đính cộng thêm không có phương pháp thì cứ mãi dậm chân tại chỗ. Với bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm khi học tiếng Nhật. Giúp bạn sớm đạt được tiến độ học tập như mong muốn.

chỉ học tập một mình

Có một câu nói “nếu muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”. Học tập cũng như vậy. Bạn cảm thấy việc học tập của mình thật yếu kém, ngại giao tiếp và chỉ muốn học một mình. Đây là điều hết sức sai lầm. Học một mình chỉ khiến chúng ta trở nên bế tắc hơn thôi.

Khi bạn học một mình, sẽ chẳng có ai chỉ ra những lỗi sai bạn đang mắc phải và bạn cũng không thể hỏi ai khi bạn không hiểu cả. Nếu như bạn học tại trung tâm, thảo luận và học hỏi lẫn nhau và sự hướng dẫn từ giảng viên thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Những sai lầm khi học tiếng Nhật bạn cần tránh - học tiếng Nhật hiệu quả

lười giao tiếp tiếng nhật

Có phải bạn ngại giao tiếp tiếng Nhật vì bạn tự ti, cảm thấy ngại khi nói chuyện với ai đó? Đây chính là nguyên nhân mà học mãi mà không tiến bộ đó bạn ạ. Không giao tiếp thì không luyện được khả năng nói chuyện lưu loát, phạt xạ khi giao tiếp được.

Để khắc phục bạn cần cố gắng thực hiện giao tiếp nhiều hơn với bạn bè, thầy cô hoặc với người Nhật. Kết bạn để học tập và giao lưu văn hóa là một điều thú vị đúng không nào.

Những sai lầm khi học tiếng Nhật bạn cần tránh - học tiếng Nhật hiệu quả

học thụ động quá nhiều

Học tiếng Nhật thụ động không phải cách học sai lầm. Tuy nhiên, việc học thụ động chỉ chiếm một phần nhỏ trong quá trình học của bạn. Bạn nên dành nhiều thời gian cho luyện nghe chủ động. Chả hạn như: nghe và tự viết ra những gì mình đã nghe được, luyện nói theo đoạn hội thoại… như vậy mới có thể tiến bộ khi nghe tiếng Nhật được.

Kiến thức là vô hạn, bên cạnh học tập từ sách vở bạn cũng nên giành chút thời gian để xem phim, nghe nhạc, du lịch… Tiếp xúc ngôn ngữ từ nhiều khía cạnh sẽ cho bạn nhiều kiến thức phong phú hơn.

Những sai lầm khi học tiếng Nhật bạn cần tránh - học tiếng Nhật hiệu quả

xem anime với mục đích giải trí là chính

Một khi đã nghĩ xem phim/ anime Nhật với mục đích giả trí là chính thì bạn đã bỏ lỡ nguồn học tiếng Nhật to lớn. Xem là chính – học là phụ thì sang ngày hôm sau những thứ bạn đã xem đã trôi tuột đi đâu rồi.

Hãy để “xem phim cũng như học” sao cho đúng cách nhé. Đọc thêm cách học tiếng Nhật qua anime sao cho chuẩn nhất nhé!

Những sai lầm khi học tiếng Nhật bạn cần tránh - học tiếng Nhật hiệu quả

lười mở rộng vốn từ

Sở hữu lượng từ vựng lớn không chỉ giúp bạn tự tin trong giao tiếp mà còn là sự hiểu biết về tiếng Nhật. Bạn không nên gói gọn vốn từ của mình trong sách vở. Học tập qua tivi, báo đài, báo chí… đem lại những kiến thức thực tế.

Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở việc học tiếng Nhật giao tiếp hằng ngày. Bạn hãy học thêm những từ ngữ chuyên ngành vì nó sẽ có ích cho công việc tương lai sau này của bạn đấy.

Viết bài: những cách học tiếng Nhật sai lầm cần tránh
This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *