Những vấn đề cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản

Những vấn đề cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản | Chia sẻ kinh nghiệm

Đi du học Nhật Bản không còn trở nên quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để sinh sống và học tập tại Nhật Bản khiến nhiều du học sinh không khỏi bỡ ngỡ. Với những lưu dưới đây, hi vọng có thể giúp bạn chuẩn bị tinh thần tốt nhất.

vì sao nên du học nhật bản

Những vấn đề cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản | Chia sẻ kinh nghiệm
  • Chất lượng giáo dục

Không chỉ là nền kinh tế phát triển mà Nhật Bản còn là nước có hệ thống giáo dục đặc biệt tốt ở khu vực châu Á. Chất lượng giáo dục được đánh giá cao từ cơ sở vật chất, giáo viên đến chương trình học.

  • Dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe

Ở Nhật, mọi người chú trọng bảo vệ sức khỏe. Nên bạn có thể yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm. Với hệ thống y tế tiên tiến nên khi đi du học Nhật Bản bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé! Không khí tại Nhật rất trong lành, ít khói bụi và ô nhiễm môi trường.

  • Học tiếng Nhật tốt hơn

So với học tiếng Nhật trong nước thì việc học tập tại Nhật sẽ giúp khả năng ngôn ngữ của bạn tăng lên nhanh chóng. Giao tiếp và học tập hằng ngày với người bản xứ.

  • Du lịch Nhật Bản

Tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như: núi Phú Sĩ, các tòa nhà cổ, ngắm hoa anh đào cùng ăn nhiều món ngon hấp dẫn khác… Du học kết hợp với du lịch quả là một ý tưởng tuyệt vời đúng không nào!

những lưu ý khi đi du học nhật bản

Những vấn đề cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản | Chia sẻ kinh nghiệm
  • 3 phương tiện đi lại mà du học sinh cần phải biết

Xe buýt: khác với xe buýt của Việt Nam. Xe buýt ở Nhật lên cửa sau – xuống cửa trước. Khi muốn ghé trạm bạn phải bấm chuông trước.

Tàu điện ngầm: Tàu điện ngầm chạy rất đúng giờ nên bạn đừng đi trễ nhé.

Xe đạp: Bạn cần phải nắm rõ luật giao thông của Nhật Bản khi đi xe đạp nhé. Vì luật giao thông tại Nhật khác với Việt Nam. Đi đúng làn đường dành cho xe đạp và rẽ đúng quy định.

  • Chăm chỉ học tiếng Nhật

Tiếng Nhật rất khó, chính vì thế bạn phải học tập thật chăm chỉ ngay từ khi ở Việt Nam. Để khi sang Nhật, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn và mất quá nhiều thời gian để học tập. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thì học tiếng Nhật trở nên dễ dàng.

  • Luôn đúng giờ

Để học tập và làm việc tại Nhật bạn cần phải luôn đúng giờ. Tại Nhật, tác phong của họ rất đúng giờ và ghét sự chậm trễ.

  • Chuẩn bị quần áo cần thiết

Thời tiết ở Nhật khác với Việt Nam. Tùy khoảng thời gian bạn bay mà chuẩn bị quần áo cho phù hợp. Bạn có thể sắm thêm khi qua Nhật bởi ở Nhật cũng có một số nơi rẻ để bạn mua sắm. Từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa đông tại Nhật, bạn nhớ chuẩn bị quần áo ấm nhé.

  • Chú ý tiếng ồn

Người Nhật luôn có ý thức giữ trật tự tại nơi công cộng. Tại các điểm công cộng như bến tàu, bến ga… bạn không nên gọi điện thoại hoặc nói chuyện quá to. Điều này sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh. Đặc biệt sau 10 giờ đêm, các bạn nên giảm âm thanh của ti vi, loa, đài… cũng như chú ý nói nhỏ để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của những người xung quanh.

học bổng du học nhật bản

Nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản, thì Học bổng toàn phần báo Asahi đáng để bạn lựa chọn. Ưu điểm của chương trình du học là “du học Nhật Bản vừa học vừa làm”. Chương trình này phù hợp với mọi đối tượng.

Tìm hiểu thêm về học bổng báo Asahi tại Link: http://hikaribmt.edu.vn/du-hoc-nhat-ban-voi-hoc-bong-bao-asahi/

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *