Tìm hiểu lễ hội hoa Cúc tháng 11 tại Nhật Bản

lễ hội hoa cúc

Nhật Bản là đất nước với nhiều lễ hội đa dạng và phong phú. Trong tháng 11 này hãy cùng Hikari Academy BMT tìm hiểu lễ hội hoa cúc tại Nhật Bản trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của hoa cúc

le hoi hoa cuc

Tại Nhật, biểu tượng Quốc huy là hoa cúc vàng cam được viền đen và đỏ. Với 16 cánh hoa bao quanh hình tròn ở giữa. Hoa cúc 16 cánh còn mang ý nghĩa mặt trời chiếu sáng – đại diện cho Nhật Bản.

Hoa cúc còn biểu thị cho sự trường thọ, phúc hậu và bản chất tốt đẹp. Cho thanh xuân bất tử và có nhiều công dụng trong chữa bệnh. Mùa thu ở Nhật không chỉ có lá vàng lá đỏ. Mà còn có hàng ngày bông hoa cúc nhiều màu sắc. Đến Tokyo vào đầu tháng 11 bạn sẽ trai nghiệm triển lãm hoa cúc tại chùa Asakusa Kannon và đền Meiji Jingu.

Chùa Asakusa Kannon – Ngôi chùa cổ nhất tại Nhật

chùa Asakusa Kannon -le hoi hoa cuc

Chùa Asakusa Kannon hay còn gọi là Sensoji. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 645. Đây là ngôi chùa cổ nhất và quan trọng nhất tại Nhật Bản. Ngôi chùa được xây dựng cho việc thời Quan Thế Âm. Theo truyền thuyết năm 628, 2 anh em ngư dân đã tìm được 1 bức tượng Phật Quan Âm (Kannon). Vị trưởng lão trong làng là Hajino Nakamoto nhận ra được sự linh thiêng của bức tượng. Nên đã tu sửa ngôi nhà mình để làm đền thời Phật Quan Âm.  Khu vực chùa Asakusa Kannon là nơi diễn ra nhiều sự kiện lễ hội trong năm.

Lễ hội hoa cúc

le hoi hoa cuc

Lễ hội được diễn ra từ ngày 15/10 đến 15/11. Lễ hội hoa cúc được tổ chức từ 1908, ý nghĩa lễ hội nhằm xoa dịu nỗi đau chiến tranh.

Không chỉ có những bông hoa cúc đơn thuần. Mà điểm nhấn của lễ hội là những lâu đài, hình búp bê mặc những trang phục độc đáo và kết hợp với hoa cũng lộng lẫy và thanh thoát.

Búp bê hoa cúc được gọi là Kiku Ningyo. Với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những con búp bê trở nên sống động với kích thước như người thật. Sự thăng hoa, tàn úa của Kiku Ningyo phản ánh các mà trong văn hóa nhân loại. Ngày nay các nghệ nhân chăm sóc, tưới nước nhằm kéo dài thời gian tươi của búp bê hoa.

le hoi hoa cuc
This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *