Xuất khẩu lao động Nhật Bản – thị trường lao động tốt nhất hiện nay

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - thị trường lao động tốt nhất hiện nay

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là một trong những thị trường đầy hấp dẫn và sôi động. Một môi trường tốt luôn đi kèm với đó là những yêu cầu, những tiêu chí nhất định. Với sự hợp tác lâu bền của 2 nước thì ngày càng có nhiều cơ hội hơn để bạn làm việc tại đất nước mặt trời mọc này.

đất nước phát triển - văn minh

Được biết đến là đất nước phát triển và văn mình cùng nhiều giá trị về văn hóa. Nhật Bản chính là đất nước bạn có thể: làm việc và trả lương đúng theo năng lực, chế độ phúc lợi tốt… Bên cạnh đó còn có tác phong làm việc kỷ luật giúp bạn học hỏi được nhiều hơn. 

Tự tạo cho mình môi trường làm việc chuyên nghiệm, khoa học cùng thái độ sống tích cực đã sớm trở thành ước mơ hướng đến của nhiều bạn du học sinh và người lao động. 

hấp dẫn về thu nhập hàng tháng

Với những chế độ đãi ngộ cực kỳ ưu đãi đối với người lao động. Xét về khía cạnh thu nhập, người xuất khẩu lao động Nhật Bản có thu nhập cao hơn các thị trường khác như: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia… 

Bên cạnh việc hưởng lương  cơ bản bạn còn có được lương từ tăng ca. Mức lương sẽ khác nhau theo từng vùng và từng năm. Đặc biệt, sau khi về nước các bạn còn nhận được “lương hưu” tùy theo thời gian bạn đóng bảo hiểm cũng như mức thu nhập tại Nhật. 

thị trường đa dạng ngành nghề

Hiện nay do đặc điểm của dân số già hóa thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trẻ. Đặc biệt trong các lĩnh vực như: xây dựng, nông nghiệp, điều dưỡng, hộ lý… 

Các đơn hàng xuất khẩu lao động phổ biến như: các nhóm ngành cơ khí, nông nghiệp. Các nhóm ngành điện tử (yêu cầu về chất lượng và độ chính xác nên mức lương tương đối cao), chế biến thực phẩm. Ngành điều dưỡng là nhóm ngành thiếu hụt trầm trọng do ảnh hưởng của dân số già. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - thị trường lao động tốt nhất hiện nay

chế độ phúc lợi đầy đủ

Ngoài nhận được thu nhập hàng tháng, thì quyền lợi của người lao động cũng được đảm bảo. Người lao động được tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… và các quyền lợi khác theo quy định Nhật. Mọi rủi ro đến từ phía người lao động hoặc xí nghiệp đều được giản quyết. 

Chế độ tăng ca, làm thêm giờ.. cũng sẽ được tính như người lao động Nhật Bản.

không tốn nhiều chi phí khi XKLĐ

Với mức lương cao và yêu cầu về điều kiền hợp lý chính là thế mạnh của thị trường Nhật Bản. Ngoài ra kể từ năm 2017, chi phí khi tham gia XKLĐ được giảm đáng kể nhờ bỏ chi phí chống trốn. Ngoài ra thời hạn làm việc tại Nhật có thể kéo dài đến 5 năm. Và thời gian xuất cảnh từ lúc trúng tuyển cũng được giảm xuống không quá 3 tháng.

cơ hội việc làm sau khi về nước

Khi lao động tại Nhật bạn sẽ được đào tạo về văn hóa Nhật Bản, kiến thức ăn toàn lao động, kỹ năng làm việc… Sau khi kết thúc thời gian làm việc tại Nhật, cơ hội tìm được việc làm trong các công ty liên doanh Việt – Nhật với mức lương hấp dẫn. Với ưu thế về tiếng Nhật, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc.

Cơ chế tuyển dụng của các doanh nghiệp hết sức khắt khe. Và lao động trong nước đáp ứng được không nhiều. Nhưng nếu bạn từng là tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh thì sẽ khác. Cơ hội về việc làm với mức lương cao là hoàn toàn có thể. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - thị trường lao động tốt nhất hiện nay

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không những cho bạn được cơ hội kiếm được khoản tiền tiết kiệm mà còn là cơ hội để bạn có được công việc tốt sau này. Vì vậy, xuất khẩu lao động không chỉ là kiếm tiền mà còn là học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân sau khi về nước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *